• banner 1banner 1

Giới thiệu công ty

Được thành lập vào năm 1986, UOB Asset Management (UOBAM) là tập đoàn quản lý tài sản thuộc sở hữu hoàn toàn của Ngân hàng United Overseas. Có trụ sở chính tại Singapore, UOBAM đã phát triển rộng khắp châu Á với sự hiện diện tại Brunei, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

UOBAM là một trong những tập đoàn quản lý tài sản được trao nhiều giải thưởng nhất với hơn 330 giải thưởng đã giành được trong khu vực kể từ lúc thành lập. Năm 2023, UOBAM được trao giải thưởng danh giá là Nhà quản lý quỹ tốt nhất châu Á (cho hạng mục 20 năm) bởi Asia Asset Management, khẳng định tầm nhìn của UOBAM là trở thành tập đoàn quản lý quỹ hàng đầu tại châu Á có ảnh hưởng trong khu vực.

Tổng quan về UOBAM Việt Nam

Công ty cổ phần quản lý quỹ UOB Asset Management (Việt Nam) (“UOBAM (Vietnam)”) (tiền thân là Công ty cổ phần quản lý quỹ VAM Việt Nam), được thành lập vào năm 2009, là công ty con của UOB Asset Management Ltd (“UOBAM”) có trụ sở chính tại Singapore. Công ty cung cấp các dịch vụ, sản phẩm và giải pháp đầu tư bao gồm quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.

Với hơn 16 năm đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam, đội ngũ UOBAM (Vietnam) đã xây dựng thành tích đầu tư tốt cho các quỹ đầu tư và danh mục đầu tư mà công ty quản lý. Năm 2023, UOBAM (Việt Nam) vinh hạnh nhận được giải thưởng Công ty Quản lý tài sản Sáng tạo nhất Việt Năm do Tổ chức Global Business Outlook bình chọn. Bên cạnh đó, Quỹ đầu tư Cổ phiếu United ESG Việt Nam (Quỹ UVEEF) cũng đã tự hào chiến thẳng 02 giải thưởng Quỹ đầu tư cổ phiếu ESG mới tốt nhất Việt Nam và Quỹ mới ra mắt của năm (Việt Nam) lần lượt do Tổ chức International Finance và Asian Asset Management bình chọn.

UOBAM (Vietnam) hướng đến mục tiêu trở thành công ty quản lý quỹ hàng đầu cung cấp các giải pháp đầu tư sáng tạo và bền vững tại Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, UOBAM (Vietnam) quản lý tổng giá trị tài sản của khách hàng hơn 2,45 nghìn tỷ đồng1 (hai nghìn bốn trăm năm mươi tỷ đồng).

 

 

 

close